Chi đoàn: 10A2

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ MÁI TRƯỜNG, THẦY CÔ
Học sinh: Nguyễn Thanh Trà
Chi doàn: 10A2

Ôi! Mái trường yêu dấu
Ôi! Thầy cô thân yêu
Chắp cho em đôi cánh
Bay cao trên đường đời
Thật tự hào biết mấy ngôi trường của chúng em yêu lắm tên mái trường THPT Nguyễn Công Hoan
Ngôi trường nhỏ của em đấy hay cũng có thể gọi là ngôi nhà thứ hai của em nó nằm ở Mễ Sở – Văn Giang đã có truyền thống giảng dạy tốt, nề nếp rất nghiêm nhờ vậy chúng em rèn luyện được bản thân tốt hơn qua sự nghiêm khắc đó của nhà trường. Có bạn lớp em bảo “Còn nghiêm hơn cả trường công ý”. Điều này em có thể cảm nhận được trong năm học lớp 10 .
Trường được xây không to nhưng cũng không quá nhỏ đủ cho chúng e có thể vừa học vừa chơi. Về lớp mỗi phòng học thì không chê được vào đâu đều sạch sẽ thoáng mát, mỗi phòng đều được lắp bốn quạt trần bốn bóng đèn một ti vi rất to để chúng em giải trí, phục vụ thầy cô giảng dạy và một camera bàn ghế đầy đủ sạch đẹp, rất mới luôn được kê ngay ngắn. Mỗi lớp còn treo một khung ảnh để dán ảnh của tập thể cá nhân vào giúp chúng em lưu giữ được kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.
Hơn thế nữa là thầy cô thì hết sức tận tình giúp đỡ chúng em trong học tập và và nề nếp, mỗi thầy mỗi cô đều có một điểm đặc biệtt khác nhau: Thầy cô rất vui tính, hiểu tâm lí học sinh, rất yêu thương chúng em ….Vv nhờ vậy mà mỗi tiết học của chúng em trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nên chả bao giờ thấy chán.
Ngoài giờ học ra chúng em còn được tổ chức rất nhiều hoạt động tập thể rất vui như ngày 20/11, Hội Xuân, lì xì của thầy cô cho chúng em vào buổi học đầu tiên của năm mới, 26/3 thi kéo co, ca hát, bóng chuyền, bóng đá, nấu ăn, đập liêu, cắm trại và còn được tổ chức sinh nhật mỗi tháng rất vui và hào hứng, nào thì 8/3 các bạn nam tổ chức mua hoa tặng các bạn nữ và cô giáo rất nhiều hoạt động có ích. Đặc biệt là mỗi năm còn được đi du lịch (Hoạt động trải nghiệm) một đến hai lần nhờ vậy giúp chúng em hiểu biết nhiều điều hơn, đoàn kết hơn.
Có lẽ là mất cả ngày cũng không thể kể hết được tình cảm, công lao, trách nhiệm của thầy cô và nhà trường dành cho chúng em. Ngắn gọn vậy thôi và cuối cùng em thay mặt chi đoàn 10A2 gửi những lời nhắn yêu thương, lời chúc tốt đẹp đến mái trường ngày càng phát triển vững mạnh hơn, có nhiều thành tích hơn ở trong khu vực cũng như sẽ được cả nước biết đến ngôi trường THPT NGUYỄN CÔNG HOAN không thua kém gì các trường khác và chúng e sẽ cố gắng học tập rèn luyện tốt để không phụ lòng ba mẹ thầy cô, mái trường sẽ mãi mãi trong tim chúng em.

Tin Liên Quan