CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG HOAN

Văn Giang, ngày….tháng……năm 2018

CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY  CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Công Hoan và kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn , hướng  đến kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh  (26/03/1931 – 26/13/2018) và kỉ niệm 10 năm ngày thành lập trường THPT Nguyễn Công Hoan ( 2009 – 2019) Đoàn Trường THPT Nguyễn Công Hoan  phát động cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường”
I. Mục đích:
– Tăng cường giáo dục  chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo.

– Góp phần phát triển kỹ năng viết và tư duy sáng tạo cho học sinh.
– Tạo môi trường để học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp cho các em có động lực, ước mơ hoài bão trong cuộc sống và học tập.
II. Đối tượng và số lượng tham gia:
1. Đối tượng: – Toàn thể học sinh khối 10,11 và 12  năm học 2017-2018

–  Gv và nhân viên toàn trường
2. Số lượng: Không hạn chế.
III. Thời gian:
1.Thời gian phát động: Từ 3/2/2018
2.Thời gian đăng bài: Từ ngày 7/2/2018

3.Thời gian kết thúc : 23/03/2018
IV. Nội dung, hình thức:
– Trình bày cảm tưởng về thầy cô, bạn bè và mái trường dưới dạng thơ, văn  kèm theo hình  ảnh minh họa (Ảnh cá nhân , bạn bè , thầy cô , các hoạt động của trường  mà em yêu thích )
– Các bài viết phải đúng theo chủ đề đã được quy định và phải ghi rõ:
Bài dự thi : ‘‘Viết về thầy cô và mái trường ’’; Họ và tên; Lớp  ; Tên bài viết
-Lưu ý:
. + Mỗi HS có thể viết nhiều bài. Những bài có nội dung hay ngoài việc trao giải thưởng BTC sẽ tập hợp lại để làm nguồn cho bài viết trên web của nhà trường .
+ Tác phẩm dự thi phải là những bài chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

+ Mỗi lớp phải có tối thiểu 10 bài viết .
V. CÁCH CHẤM ĐIỂM:
– Học sinh đăng bài trên trang facebook của Đoàn Trường THPT Nguyễn Công Hoan  https://www.facebook.com/nguyenconghoanschool/ Ban tổ chức  sẽ thông báo giải  căn cứ vào lượt like và share nhiều nhất của tác phẩm đó( 1 share = 5 like) .Tập thể nào có cá nhân có bài viết  được giải  sẽ được cộng 50 điểm  vào thi đua tháng tháng 3/2018.
-Ban tổ chức sẽ chọn ra  3 bài xuất sắc nhất để trao giải.
VI/ MỘT SỐ LƯU Ý:
– BTC không trao giải thưởng đối với những tác phẩm mà học sinh sưu tầm.
– Các tác phẩm cần bám sát đúng theo yêu cầu và chủ đề của cuộc thi;  xuất phát từ những suy nghĩ chân thành, tấm lòng tri ân thầy cô giáo của học sinh .

VII. GIẢI THƯỞNG.
-1 giải nhất: 1.000.000 đ (Một triệu đồng )
-1 giải nhì: 600.000 đ (Sáu trăm  nghìn đồng )
-1 giải ba:  400.000 đ (Bốn trăm nghìn đồng )
Vì mục đích tốt đẹp và ý nghĩa nhân văn của cuộc thi “Viết về thầy cô và mái trường” đề nghị GVCN và Ban cán sự các lớp triển khai sâu rộng đến toàn thể học sinh  hướng dẫn, đôn đốc, động viên học sinh tích cực tham gia cuộc thi.

1. BCH ĐOÀN

Bí Thư