Dương Văn Thịnh – Niềm đam mê và tỏa sáng

Ngày đăng 6/8/2020

DƯƠNG VĂN THỊNH – NIỀM ĐAM MÊ VÀ TỎA SÁNG

Với dáng người nhỏ nhắn, nước da ngăm đen khỏe khoắn, khuôn mặt rạng ngời, Dương Văn Thịnh đã trở thành gương mặt thân quen, gần gũi của lớp 12A1 – Trường THPT Nguyễn Công Hoan.
Không chỉ biết đến là một học sinh rất chăm chỉ và ngoan ngoãn, lễ phép, luôn luôn giúp đỡ bạn bè và được các bạn rất quý mến mà em còn được biết đến với biệt danh “Chàng nông dân 4.0”. Với niềm đam mê và tình yêu thương đối với những chú mèo nhỏ, Thịnh là quản trị viên của Group Đảo Mèo với hàng triệu lượt theo dõi và trang cá nhân của em cũng nhận được lượt hơn 45.000 follow. Thịnh thường chia sẻ những video về những chú mèo cute, những nội dung thú vị và bổ ích về những chú mèo nhỏ. Bén duyên với kinh doanh, nhiều năm qua Thịnh đã tìm hiểu kĩ về cách nuôi dưỡng cũng như phương pháp nhân giống những “hoàng thượng nhỏ” này và hiện nay, chàng trai được mệnh danh là “Bố Bơ” này đã có 16 “bạn nhỏ” trong đó có 6 “bạn nhỏ” là mèo nhập với trị giá 5000$/một em. Tất cả sự thành công của em đều được khơi nguồn từ tình yêu thương, sự đam mê và tư duy nhạy bén.
Không chỉ là chủ nhân của Group Facebook nổi tiếng, em Dương Văn Thịnh còn là “cậu chủ nhân giống vạn cây”. Thịnh sinh ra và trưởng thành trong gia đình làm nghề kinh doanh nông sản tại vùng quê Đông Tảo- Khoái Châu- Hưng Yên. Có lẽ vì thế mà ngay từ nhỏ em cũng đã được tiếp xúc, rèn luyện kĩ năng và hình thành niềm đam mê với kinh doanh cây giống. Ngay từ năm 16 tuổi, Thịnh đã bắt đầu tập buôn bán kinh doanh nhỏ theo gia đình, và khi kinh doanh phát triển, Thịnh quyết định thành lập doanh nghiệp riêng với sự ủng hộ, động viên rất lớn từ gia đình, người thân, bạn bè. Doanh nghiệp của Thịnh hoạt động chính trong lĩnh vực nhân giống nhập khẩu từ nước ngoài, cấy ghép theo yêu cầu, cung cấp cây giống và bao tiêu thụ đầu ra sản phẩm. Mặc dù ban đầu kinh doanh còn khó khăn nhưng với tài năng, lòng nhiệt huyết và tư duy nhạy bén, doanh nghiệp của em được biết đến nhiều hơn, quy mô doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, số lượng đơn hàng lên đến hàng nghìn thậm chí là hàng vạn, sản phẩm của doanh nghiệp do Thịnh đứng đầu có mặt trên cả thị trường Việt Nam và Trung Quốc.

Mặc dù tích cực theo đuổi đam mê và tình yêu đối với những chú mèo nhỏ và kinh doanh cây giống nhưng em Dương Văn Thịnh vẫn ý thức và phân bố thời gian kinh doanh hợp lí để không làm ảnh hưởng đến việc học hành của mình. Đặc biệt, trong năm học cuối cấp, Thịnh cũng cố gắng tập trung học tập và ôn luyện để có thể phấn đấu vượt qua kì thi THPT Quốc gia với một kết quả cao nhất.
Có thể thấy, thành công mà em Dương Văn Thịnh có được đều là nhờ sự cố gắng phấn đấu vươn lên, dám mạo hiểm theo đuổi đam mê và kiên trì thực hiện đam mê của mình. Chúc em ngày càng thành công hơn nữa! Chúc em đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Tác giả: Cô Hà Thành

Tin Liên Quan