Mỗi người sẽ có một phong cách học tập riêng. Check xem “style” của bạn như thế nào và cách khắc phục ra sao nhé!

Ngày 1/11/2019
1. Ngày đầu tiên đến trường trong năm học này, bạn như thế nào?
a. Tớ dậy sớm và đã chuẩn bị cả một tủ quần áo, phụ kiện, ba lô để thật đẹp trong ngày này.
b. Dậy trễ mất tiêu rồi! Mặc nhanh đồng phục rồi “lên đường” thôi!
c. Chỉ kịp tháo phù hiệu năm ngoái ra và tức tốc đính cái mới vào ngay.
2. Bạn phải thuyết trình về một nhân vật tầm cỡ vào cuối tuần và:
a. Đã chuẩn bị sẵn cả cọc tài liệu về Thomas Edison cho cả lớp.
b. Chẳng phải lo gì, ngày nào mà tớ chẳng đọc sách về những người nổi tiếng.
c. Không thể rời mắt khỏi màn hình máy tính vì tin tức về thần tượng.

3. Mai là kiểm tra hóa, bạn phải học tận 5 bài, nhưng “cạ cứng” của bạn chợt rủ đi xem phim. Bạn làm thế nào đây?
a. Thôi, tớ ở nhà học bài, mai thi xong tớ đãi các cậu nhé!
b. Lưỡng lự nhưng cuối cùng cũng đi, bài để mai học vậy.
c. Đi xem phim ngay chứ, rồi còn rủ cả bọn đi ăn kem nữa. Bạn bè là quan trọng nhất mà!
4. Đã gần sát tới ngày thi học kì, trong cặp của bạn có:
a. Sách giáo khoa, tập bài học ghi lý thuyết. vì bài tập đối với tớ dễ lắm, không cần xem nhiều.
b. Toàn là giấy ghi tốc ký lời giảng của thầy, nhiêu đây đủ “xài” rồi!
c. “Phao chìm, phao nổi”.

5. Khi cùng làm thuyết trình với nhóm, các bạn của bạn sẽ:
a. Luôn phân công bạn là người thuyết trình trước lớp.
b. Hay nhờ bạn tìm tài liệu cho cả nhóm.
c. Để bạn thiết kế file PowerPoint.
6. Nhà trường tổ chức một buổi tư vấn chọn trường, chọn ngành. Bạn sẽ làm gì?
a. Nói với thầy cô chủ nhiệm rằng: “Em đã chọn được trường rồi!”
b. Tới lúc đi đến buổi tư vấn bạn mới biết trên đời này có cuốn “Những điều cần biết khi thi Đại học – Cao đẳng”.
c. Không đi vì bận học thêm.
7. Còn 5 phút nữa thôi là hết giờ học, và bạn nghĩ rằng:
a. “Khi nào kiểm tra 1 tiết nhỉ?”
b. “Tối nay phải về làm bài tập thôi!”
c. “Sắp được về rồi! Vui quá!”
Kết quả đây!
Nếu teen chọn toàn câu a:
Bạn luôn cảm thấy mình có thể kiểm soát mọi thứ trong học tập. Mặc dù sự tự tin của bạn là một điểm cộng, nhưng nhớ cẩn thật đừng để nó biến thành “tự cao” nhé! Học hành chăm chỉ là tốt, lo xa cho các kì thi là cần thiết, lập kế hoạch trước cho tương lai là quá giỏi, nhưng hãy chừa 2 ngày cuối tuần để vui chơi, thư giãn với bạn bè, gia đình. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và giảm căng thẳng khi bước vào kì thi đấy!
Nếu teen chọn toàn câu b:
Bạn luôn là người mà các “thần dân” trong lớp thích ngồi chung, vì bạn chăm chỉ và có cả…mánh khóe trong thi cử nữa. Dù bạn có ý thức chuẩn bị bài, học bài, nhưng đừng để những sơ suất nho nhỏ như quên không xem bài tập, dậy trễ, hay những lời rủ rê của bạn bè làm bạn “sẩy chân” trong lúc thi nhé! Đã lập kế hoạch thì bạn phải nghiêm túc thực hiện mới thu lượm được kết quả như ý chứ nhỉ?
Nếu teen chọn toàn câu c:
Nhồi nhét là cách học của bạn và chỉ “nước đến chân mới nhảy”. Càng gần ngày thi, áp lực đè lên bạn càng lớn, nếu không chuẩn bị từ sớm thì chắc chắn đầu bạn sẽ rối như tơ vò. Dùng “phao” hay hỏi bài “cạ cứng” có thể giúp bạn vượt qua “trót lọt” trong lần này nhưng đến khi bạn bước vào kì thi lớn như đại học thì sao? Hãy tích luỹ kiến thức để thi đậu trong vẻ vang và tự hào trước mọi người nhé!

Tác giả:Cô Thơm(TA)