THÁNG 9 – SINH NHẬT GÕ CỬA

Ngày đăng 15/9/2019

“Người tuyệt vời nhất là cô chẳng ai khác ngoài cô
                            Và lý do em cho là cô luôn luôn tuyệt vời nhất
                            Vì cô từng biết lắng nghe, biết chịu đựng biết sẻ chia
                            Em biết cả đời này em không gặp ai tốt hơn cô”
     Lời bài hát “Cô tuyệt vời nhất” của nhạc sỹ Vũ Duy Khánh lại được vang lên trong tiết sinh hoạt – tiết sinh hoạt đặc biệt giữa tiết trời thu tháng 9, nghe sao ấm lòng đến thế.

Nó không phải là tiết sinh hoạt đơn thuần, cũng không có những lời phê bình nhắc nhở thay vào đó là những tiếng cười giòn tan, là những điều ước được bay xa và mong ngày nào đó nó sẽ trở thành hiện thực, là chính tay Thầy Cô và các bạn đã cùng nhau cắt những hình dán nhỏ để trang trí lớp, cùng nhau chuẩn bị chu đáo hoa quả, bánh kẹo và nước ngọt, là những lời chúc tốt đẹp nhất chứa đựng bao yêu thương, hy vọng mà Thầy cô và các bạn trong lớp dành cho mình – tiết sinh hoạt đặc biệt mang tên “SINH NHẬT HỒNG”.

Tôi đi dọc hành lang, thấy các bạn hỏi nhau, An ơi hôm nay sinh nhật đã gõ cửa lớp bạn chưa, con bé An còn đang cầm trên tay quả bóng hình trái tim như vừa mới được thổi 2 má còn ửng đỏ, nó nhanh nhảu đáp “tiết sinh hoạt cậu nhé”. Nhìn vẻ mặt tụi nó vui và hào hứng lắm, làm lòng tôi cũng cảm thấy rộn ràng. Chợt nhận ra lời bài hát thật ý nghĩa, thì ra người mà luôn biết lắng nghe và chia sẻ với “chúng nó” chính là “Cô”. Thay vì nói lời cảm ơn tới Thầy Cô đã tổ chức buổi sinh nhật thật đặc biệt này thì “chúng nó” đã cùng nhau hát vang bài hát ấy.

“SINH NHẬT HỒNG” là một hoạt động được tổ chức thường niên của Thầy và trò trường THPT Nguyễn Công Hoan, là cơ hội để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường thể hiện tình yêu thương quan tâm tới học sinh thân yêu của mình, là cầu nối rút ngắn khoảng cách giữa Thầy và trò.

Chúc các em sẽ luôn mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi, kính thầy yêu bạn, cùng nhau bước tiếp những chặng đường học tập đầy khó khăn phía trước. Hãy tin rằng Thầy Cô sẽ luôn luôn đồng hành cùng các em trên con đường đầy gian lan và thử thách đó. Hãy vững bước và khẳng định mình các em nhé.

Một số hình ảnh trong bữa tiệc sinh nhật

Tác giả:thơmnt