Thành tựu nhà trường THPT Nguyễn Công Hoan – Tổng kết năm học 2017- 2018

Trường trung học phổ thông Nguyễn Công Hoan được thành lập từ năm học 2009 – trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn gian khổ, từng bước phát triển cả về số lượng, chất lượng và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Chín năm so với lịch sử của một nhà trường là chưa nhiều nhưng cũng là một mốc son đánh dấu quá trình phấn đấu không ngừng và trưởng thành vượt bậc của nhà trường. Ở mỗi một giai đoạn trường có những nhiệm vụ, yêu cầu, mục tiêu phấn đấu khác nhau nhưng có một điểm chung nhất là trường luôn phấn đấu hết mình và có những bước đột phá quan trọng để đưa nhà trường từng bước phát triển góp phần tích cực vào việc xây dựng và phát triển của Ngành giáo dục và đào tạo Hưng Yên kế toán

Từ khi thành lập tới nay trải qua 09 năm phát triển, nhà trường luôn nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học với một loạt các giải pháp: dịch vụ kế toán

Thứ nhất: nhà trường luôn xác định rõ ràng mục tiêu giáo dục dạy chữ kết hợp với người dạy để học sinh trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Thứ hai: nhà trường cũng xác định con người là yếu tố quyết định tới thành bại trong giáo dục nên đã cố gắng xây dựng đội ngũ giáo viên cơ hữu nhiệt huyết có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, trường còn mời một số thầy cô giáo có trình độ chuyên môn, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của các  trường THPT trong và ngoài huyện về tham gia giảng dạy.

Thứ ba: Đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt việc dạy và học. học xuất nhập khẩu ở đâu

Nhằm tăng cường áp dụng CNTT trong giảng dạy và tạo hứng thú cho học sinh tất cả phòng học đều được trang bị 1 ti- vi 55 in. Hệ thống camera giám sát được bố trí trong từng lớp học, ngoài ra  nhà trường có cán bộ quản sinh trực camera giúp đỡ giáo viên đứng lớp giải quyết các sự việc bất thường trong giờ  học. Nhờ đó, các em tập trung học tâp tốt hơn và hạn chế tối đa các sự việc tiêu cực trong giờ dạy.

Để các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn,  nhà trường đã đầu tư  hệ thống máy điều hòa  nhiệt độ ở tất cả các phòng học. Sắp tới nhà trường tiếp tục đầu tư xây dựng sân vận động và sân cỏ nhân tạo cho học sinh.

Thứ tư: đẩy mạnh phát huy Công tác đoàn Thanh Niên đây được coi là cánh tay phải đắc lực của chi bộ đảng, BGH trong quản lý và thực hiện các hoạt động phong trào giúp các em yêu trường lớp, bạn bè thầy cô. Kết quả nhiều năm liền, Đoàn TN được tỉnh đoàn, huyện đoàn tặng bằng, giấy khen, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, khuyến học hoạt  động đạt hiệu quả tốt.

Thứ năm: Chú trọng đặc biệt công tác an ninh trật tự bảo đảm an toàn trong những năm qua không có vụ việc phức tạp xẩy ra, nhà trường được công an tỉnh tặng bằng khen về công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Thứ sáu: Tăng cường các hoạt động GDTN, KNS.

Công tác giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng.Bên cạnh những môn học chính khóa bắt buộc nhà trường còn mở thêm các môn học tự chon như KNS, Âm nhạc, Võ thuật Teakondo…

Hàng năm nhà trường tổ chức cho 100%  học sinh đi học tập ngoại khóa để nâng cao kiến thức.Trong những năm học vừa qua trường đã tổ chức cho các em học sinh đi học tập ngoại khóa và viết bài thu hoạch tại cụm di tích Phượng hoàng Chu Văn An, Côn Sơn – Kiếp bạc tại Hải Dương; Khu di tích Đền Hùng – Phú Thọ, làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam ở Hà Nội; Khu di tích Cố đô – Hoa Lư, Chùa Bái Đính tại Ninh Bình.

Kết quả:

Năm học vừa qua chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường được đảm bảo, 56% học sinh đạt học lực khá giỏi. 95% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt, khá.

Tập thể sư phạm nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, nhà trường có 10,14 % học sinh có tổng điểm ba môn xét tuyển ĐH đạt trên 20 điểm. Đây là kết quả rất đáng khích lệ của thầy và trò nhà trường.

_________
?Trường THPT Nguyễn Công Hoan
CS1: Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên.
CS2: TT Văn Giang, Văn Giang, Hưng Yên.

☎ Số điện thoại: 02213.933.388 (CS1), 02213.932.399(CS2)
? Website: thptnguyenconghoan.edu.vn
✉ Email: c3nguyenconghoan.hungyen@moet.edu.vn