Tôi tự hào là tân học sinh trường THPT Nguyễn Công Hoan

Ngày đăng: 18/09/2019

Tạm biệt những năm tháng từng quàng trên cổ áo chiếc khăn quàng đỏ để mở ra một cánh cửa mới, nơi có nhiều thử thách đang chờ đợi tôi ở đó. Sự bỡ ngỡ đúng như cảm xúc của con người ta khi đứng trước một thế giới hãy còn lạ lẫm với chính bản thân họ. Nắng tháng 8 không còn gay gắt, chói chang và nóng nực nữa, nó dịu hiền, vàng nhạt dịu êm đến lạ kì. Tôi- tân học sinh của trường THPT Nguyễn Công Hoan mới hôm nào là buổi đầu rụt rè đến trường nhận lớp mà giờ đây tôi đã học trọn vẹn được bốn tuần. Cảm giác xa lạ không còn thay vào đó là cảm giác đầy yêu thương. Lớp tôi rất đoàn kết, yêu thương nhau, có lẽ vì vậy mà phần nào đó tôi quên đi cái cảm giác lo sợ những buổi đầu.

Sinh nhật lớp tôi – 10A4

Nắng thu bắt đầu dịu dàng hơn, những cơn gió tháng 9 mơn man len qua từng ô cửa, cái nóng vẫn còn, dù không oi ả như những ngày hè, nhưng cái nắng thu thật khiến con người ta mệt mỏi. Qua khung cửa, ngắm nhìn cành bằng lăng tím, tôi mơ màng nhớ về những gì đã qua, và chợt nhìn về hiện tại. Giờ đây, tôi đã không còn là cô học sinh trung học cơ sở, trên cổ quàng chiếc khăn quàng đỏ thân yêu, tôi đã chính thức trở thành thành viên của lớp 10a4- trường THPT Nguyễn Công Hoan, tôi đang mặc trên mình chiếc áo xanh, chiếc váy xinh đồng phục của ngôi trường này. Mùi giấy thơm phảng phất, tôi ngừng lại, cảm giác mơ màng tan biến, tôi nở một nụ cười, hóa ra, tôi đã lớn!!!

Ngôi trường tôi đang theo học mang tên nhà văn Nguyễn Công Hoan

Có lẽ rằng, tôi và các bạn bước vào trường THPT với những bỡ ngỡ và bao điều lo sợ. Môi trường mới, thầy cô, bạn bè mới, kiến thức được học cũng mới nhưng rồi ai trong chúng ta cũng sẽ nhanh chóng quen với tất cả những thứ gọi là “lạ lẫm” và sự xáo trộn vô tình đó sẽ lại ổn định lại thật nhanh, để rồi chúng ta sẽ lớn hơn, trưởng thành hơn. Vì tôi và các bạn đều biết một điều – Sau cánh cổng trường THPT là cả một tương lai mới đang chờ chúng ta ở phía trước. Năm tháng thanh xuân đầy trọn vẹn – ba năm học gắn với ngôi trường mang tên yêu dấu- Trường THPT Nguyễn Công Hoan có thể là những năm tháng chúng ta sẽ phải vươn mình cố gắng để tích lũy những kiến thức cơ bản sau này, đó cũng là những năm tháng lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất của tuổi học sinh, như có một câu nói mà các bạn học sinh vẫn thường hay chia sẻ “ Ba năm cấp ba những điều chúng ta nhớ được không phải là điểm số mà là những kỉ niệm!”. Tôi hi vọng rằng, với những nỗ lực không ngừng thì những gì tôi và các bạn đạt được sẽ là sự thành công trong học tập, là những kỉ niệm mà sau này khi ra trường chúng ta nhớ lại và mỉm cười rằng “Hóa ra, chúng ta đã từng ngây dại như vậy!”.
                                                                             Tác giả: Trịnh Bích Ngọc– Lớp 10A4