NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI MÔN TOÁN

Ngày đăng: 20/06/2023

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI MÔN TOÁN

1. Đọc đề bài nhiều lần, đọc từng câu và hãy suy ngẫm về đề
Nên lưu ý những câu có cụm từ phủ định ở trong câu hỏi, câu trả lời, những câu sai, đúng, những câu hỏi lý thuyết cũng cần phải đọc kỹ từng từ, cụm từ nhằm tránh được tình trạng lựa chọn sai đáp án.
2. Không tiến hành làm bài thi tuần tự
Khi các em nhận đề thi, cần phải đọc toàn bộ đề thi nhằm tiến hành phân loại những câu hỏi trong đề, làm đề theo thứ tự từng nhóm câu cụ thể như sau:
+ Nhóm 1: sẽ gồm những câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu (sẽ gồm có những câu dễ và câu ở mức độ trung bình). Đây chính là nhóm những câu hỏi mà đại đa số các thí sinh đều làm được, sẽ không mất nhiều thời gian để tư duy và phải tính toán nhiều.
+ Nhóm 2: Gồm những câu hỏi vận dụng (bao gồm những câu hỏi ở mức trung bình, cận khó). Đây chính là nhóm câu hỏi mà thí sinh cần phải tiến hành tính toán, tư duy.
+ Nhóm 3: gồm những câu vận dụng cao (bao gồm những câu khó và rất khó). Đây chính là nhóm câu hỏi cần phải dành thời gian để tư duy nhiều, phải tính toán và thời gian dành cho từng câu cũng rất nhiều, phương pháp giải toán cũng cần phải có tính đột phá và mới lạ.


3. Tính toán và hãy bấm máy tính thật cẩn thận
Nếu như có thể thì đối với mỗi phép tính các bạn hãy tính toán thêm một lần nữa, khi đó sẽ khắc phục được những sai sót, đồng thời tính chính xác sẽ cao hơn. Dùng máy tính bỏ túi hợp lý (đúng chức năng và đúng với từng bài toán) để giải.

4. Cần phải phân bố thời gian phù hợp
Các em cần phải tránh tình trạng mất quá nhiều thời gian cho một câu hỏi:
+ Những câu hỏi từ 1 – 30 (dành ít thời gian).
+ Từ 31 – 30 (thời gian ở mức độ vừa phải).
+ Từ câu 41 – 50 (phải dành nhiều thời gian hơn trong mỗi câu).

5. Làm đến câu nào thì hãy tô đáp án đến đó
Cần phải tránh làm toàn bộ bài vào đề thi rồi sau đó mới tô đáp án từ đề thi vào trong phiếu trả lời trắc nghiệm, Cần phải thận trọng nhằm tránh tình trạng tô nhầm, tô lệch đáp án ở trong đề thi với phiếu trả lời trắc nghiệm.
6. Nên tô đậm và kín đáp án
Nếu như tô mở đáp án khi đó máy sẽ không chấm, hoặc dễ bị chấm sót. Do đó, các thí sinh cần phải hết sức lưu ý khi tô sau đáp án thì phải tẩy thật kỹ, vì nếu không tẩy sạch thì máy sẽ hiểu là 2 đáp án cho một câu hỏi, sẽ không tiến hành chấm đối với những câu như vậy.

7.Phương châm làm bài thi
Làm đến câu hỏi thì chắc câu đó, đạt điểm câu hỏi, hãy thiên về chất hơn so với số lượng (học nói cách khác đó là làm thật đúng đối với những câu mà thí sinh có thể làm được).
Sau khi đã làm xong những câu hỏi ở mức độ thông hiểu, nhận biết, vận dụng, nếu như không làm được đối với những câu vận dụng cao thì tốt nhất hãy dành thời gian để kiểm tra lại toàn bộ những câu nhận biết, vận dụng và thông hiểu.
Đối với những câu vận dụng cao thì có thể tiến hành chọn đáp án theo kiểu phán đoán, phân tích loại trừ dần, tuyệt đối không được để trống đáp án đối với những câu vận dụng cao, nghĩa là toàn bộ các câu trong bài thi phải được tô kín đáp án.

Chúc các em có một kì thi thành công!

Tin Liên Quan