HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP – TRẢI NGHIỆM TẠI CHÙA BA VÀNG VÀ CÔNG VIÊN RỒNG THÀNH PHỐ HẠ LONG – TỈNH QUẢN NINH

Ngày đăng 13/11/2019
Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và Nghị quyết của ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, ngày 8/11/2019 BGH trường THPT Nguyễn Công Hoan đã tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia hoạt động học tập trải nghiệm tại Chùa Ba Vàng và Công viên Rồng (Dragon Park) tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Đồng hành cùng các em học sinh là thầy Nguyễn Văn Dương – hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, cùng các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường, thầy cô chủ nhiệm các lớp, các bậc phụ huynh và gần 700 học sinh đã có mặt đông đủ đợi đến giờ xe chuyển bánh.
Đúng 5 giờ 30 phút thầy cô cùng toàn thể các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh đại diện cho các lớp đã có mặt đông đủ tại sân trường với tâm thế sẵn sàng cho buổi học tập trải nghiệm. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách phía Công ty du lịch Đất Nước Việt các lớp lần lượt di chuyển ra xe để chuẩn bị xuất phát. Đúng 6 giờ chiếc xe đầu tiên dẫn đầu đoàn 17 xe – 45 chỗ lăn bánh bắt đầu cuộc hành trình.

Vượt hơn 100km đoàn xe đã di chuyển đến Chùa Ba Vàng – ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng có độ cao bằng 340m so với mực nước biển. Tại đây, thầy và trò của nhà trường đã chụp ảnh lưu niệm và dự Lễ dâng hương ở gian lễ chính. Trong không khí linh thiêng của buổi lễ, ai cũng tâm niệm cầu mong cho ngôi trường THPT Nguyễn Công Hoan thân yêu một năm học có nhiều thành công và may mắn, đặc biệt cầu chúc cho gần 700 học sinh toàn trường năm học 2019 – 2020 đạt kết quả cao trong học tập, nhất là các bạn học sinh lớp 12 đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT QG và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.
Sau lễ dâng hương, thầy và trò nhà trường đã được nghe Sư Phụ Trụ trì Thích Trúc Thái Minh giảng giải về chữ Nhân chữ Hiếu. Qua bài giảng của Sư Phụ, rất nhiều bạn đã xúc động và đã hiểu được phần nào công lao to lớn – ân đức sinh thành của cha mẹ. Người có nhân, có nghĩa thì sẽ sống lợi ích, tốt đẹp cho mọi người, cho gia đình, xã hội. Sư Phụ rất mong mỏi các bạn học sinh tu hai chữ Hiếu, Nhân để sau này trở thành người tốt đẹp.
Thầy và trò nhà trường đã được thưởng thức bữa cơm chay rất ngon tại chùa, cùng xếp hàng lấy đồ ăn và cùng nhau rửa dọn sau khi ăn xong.
Dragon Park Là tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu miền Bắc, với diện tích trải rộng 23ha, được thiết kế lấy cảm hứng từ những công viên giải trí hiện đại bậc nhất thế giới. Dragon Park mang đến những trải nghiệm chưa từng có và những giây phút vui chơi, thư giãn tuyệt vời cho người chơi. Với 32 trò chơi được thiết kế phù hợp mọi lứa tuổi
Bước vào Dragon Park, tất cả các bạn học sinh bị cuốn hút vào các cuộc phiêu lưu của vùng đất rồng với nhiều trò chơi, ở nhiều cấp độ khác nhau; các trò chơi cảm giác mạnh như Phi Long thần tốc, đoàn tàu 32 ghế ngồi tương ứng với 32 hành khách sẽ chạy tốc độ tối đa là 105 km/h sẽ đưa bạn tham gia vào chuyến hành trình phiêu lưu thú vị với những vòng lượn đầy thử thách.
Trò chơi Tê giác cuồng nộ sẽ thử thách sự dũng cảm của bạn khi ngồi trên chiếc sừng tê giác khổng lồ, bay lên và xoay tròn 360 độ trên không trung, rơi tự do với tốc độ 65 km/ sẽ mang đến cho bạn cảm giác phấn khích tột độ mà bạn chưa từng được trải nghiệm.
Trò chơi Vòng xoay tử thần với cấp độ mạnh hơn – khi bạn tham gia sẽ được cảm nhận những những vòng xoay ngược và thử thách cảm giác được lộn nhiều vòng trên không trung.
Các trò chơi nằm trong số 32 trò chơi tại công viên Dragon Park mang tới cảm giác thật sự thích thú
Sau hơn 3 tiếng đồng hồ trải nghiệm các trò chơi tại Dragon Park cùng bạn bè, thầy cô giáo, cảm xúc của các bạn học sinh ngay tại lúc này là niềm vui là những tiếng cười sảng khoái, những phút giây thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Đây sẽ là những kỷ niệm khó quên của tuổi học trò trường THPT Nguyễn Công Hoan
Một số hình ảnh của Thầy và trò tại Dragon Park

Tác giả:thơmnt