Kế hoạch tổ chức hội chợ Tết chào Xuân Mậu Tuất 2018

Văn Giang, ngày….tháng……năm 2018

Kế hoạch tổ chức hội chợ Tết chào Xuân Mậu Tuất 2018

2.1. Hội trại

– Tiêu chí chấm điểm trại:

– Chấm theo thang điểm 100, chia làm 02 đợt.

* Hình thức (40 điểm)

– Tổng thể trại đẹp: (20 điểm)

– Vững chãi, chắc chắn: (10 điểm)

– Ấn tượng, độc đáo: (10 điểm)

* Nội dung (40 điểm)

– Biển tên trại đẹp, đúng chủ đề: (15 điểm)

– Trại có đủ các chi tiết theo yêu cầu (Cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, bình hoa, đĩa trái cây): (15 điểm)

– Thuyết trình không quá 5 phút, ngắn gọn, súc tích, nêu bật chủ đề trại: (10 điểm)

* Quy định khác (20 điểm)

– Vệ sinh trong và ngoài trại sạch sẽ, có thùng rác: (10 điểm)

– Văn minh, lịch sự, đoàn kết: (10 điểm)

2.2. Hội thi nấu món ăn ngày tết

2.3. Trò chơi dân gian

1. Kéo co: 10 người (5 nam, 5 nữ).

– Chuẩn bị: Tất cả học sinh tham gia kéo co bắt buộc phải đi giày thể thao (giày học thể dục) và mặc trang phục thể dục. Đội nào có học sinh không đi giày lập tức bị loại khỏi trò chơi.

– Thể thức thi đấu: loại trực tiếp, chọn 2 đội vào vòng chung kết.

2.Nhảy Bao bố tiếp sức: 6 người (3 nam, 3 nữ).

–   Chuẩn bị: Bao bố (BTC hội trại)

–   Nội dung: 1 cặp cầm tay nhau nhảy bao bố từ vạch này sang vạch kia rồi đưa bao cho cặp còn lại nhảy trở lại vạch xuất phát. Đội nào về đích trước nhất là thắng.

– Thể thức thi đấu: loại trực tiếp, chọn 2 đội vào vòng chung kết.

1. Đập Niêu: 2 người (1 nam, 1 nữ).

– Chuẩn bị: Niêu đất, khăn bịt mắt,gậy đập niêu .

– Khoảng cách giữa vạch xuất phát là 15m.

– Nội dung:  bị bịt mắt từ vạch xuất phát đến nơi niêu đất rồi dùng gậy đập vỡ niêu thì chiến thắng .

1. Chuyền chanh: 2 người (1 nam, 1 nữ).

– Chuẩn bị: BTC

– Khoảng cách giữa vạch là 15m.

– Nội dung: Nữ ngậm thìa có quả chanh xuất phát về phía vạch bên kia, chuyền chanh cho nam. Nam nhận chanh tiếp tục di chuyển về lại vạch xuất phát trong vòng 2 phút. Đội nào đưa được nhiều chanh về đích  nhất  thì thắng.

– Thể thức thi đấu: loại trực tiếp, chọn 2 đội vào vòng chung kết.

1. Uyên ương đẻ trứng vàng: 6 người (3 nam, 3 nữ).

– Khoảng cách giữa vạch là 15m.

– Nội dung:  Nam và nữ áp lưng lại gần nhau để giữ quả bong bóng giữa hai người và tiến về đích. Đội nào đưa được nhiều bóng về đích trước mà không làm vỡ hoặc rơi bong bóng trong thời gian 2 phút thì thắng.

– Thể thức thi đấu: loại trực tiếp, chọn 2 đội vào vòng chung kết.

1. Thi đi 5 người 6 chân.

– Mỗi chi đoàn chọn ra 3 nam và 2 nữ đứng xen kẻ nhau, dùng dây vải ( do BTC chuẩn bị) cột hai chân của 2 người đứng cạnh nhau làm một, cứ như vậy cả đội có 5 người 6 chân đi hoặc chạy với khoảng cách 30 mét. Đội nào về đích nhanh nhất đội đó sẽ chiến thắng. vời điều kiện dây không bị tuột ra khoải chân. Mỗi lượt chạy gồm 5 đội chọn đội có thành tích tốt nhất vào vòng trong.

1. BCH ĐOÀN

Nguyễn Trung Dũng