Lễ tri ân và trưởng thành “Hẹn ước 18” niên khóa 2017 – 2020 Trường THPT Nguyễn Công Hoan

Ngày đăng 6/8/2020

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH – HẸN ƯỚC 18

NIÊN KHÓA 2017 – 2020 TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG HOAN

♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, vào lúc 17 giờ 30 phút, ngày 5/8/2020, trường THPT Nguyễn Công Hoan đã long trọng tổ chức lễ Tri ân và Trưởng thành cho các em học sinh lớp 12 niên khóa 2017-2020 tại nhà hàng Hoàng Gia, buổi lễ đã để lại những cảm xúc sâu lắng, nghẹn ngào và đầy lưu luyến.
Buổi lễ Tri ân khối 12 của trường THPT Nguyễn Công Hoan có sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường, các Thầy giáo – Cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và toàn thể các em học sinh khối 12 về dự đông đủ.
Trong năm học qua, được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự tận tình, tâm huyết và sự nỗ lực không ngừng của tập thể thầy giáo – cô giáo, các em học sinh khối 12 của trường THPT Nguyễn Công Hoan đã triển khai tốt các nhiệm vụ trong năm học, chú trọng đến nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và đưa hoạt động dạy – học vào nề nếp; tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, 100% học sinh khối 12 có đủ điều kiện dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ Tri ân, Thầy Nguyễn Văn Dương- Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, những thành tích của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh khối 12 đã đạt được trong năm học vừa qua. Lãnh đạo nhà trường tin tưởng rằng, với những thành tích đã đạt được trong suốt ba năm học qua thì chắc chắn các em sẽ gặt hái được kết quả tốt nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Thầy Nguyễn Văn Dương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu Thầy Nguyễn Văn Dương – Hiệu trưởng nhà trường đã dặn dò và gửi lời nhắn nhủ đến toàn thể các em học sinh khối 12:”Trải qua 12 năm cắp sách đến trường, nhờ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” mà các em đã khôn lớn và trưởng thành. Bước sang tuổi 18 – phía trước các em là đường đời muôn ngả. Mỗi em sẽ chọn một ngã rẽ và đích đến cho riêng mình. Cuộc đời đang rộng mở, chào đón các em với bao niềm vui nhưng không ít thử thách. Thầy mong và tin rằng với tất cả những gì các em đã được trang bị, cùng sự phấn đấu, tích lũy trong môi trường học tập, công tác, các em cũng sẽ thành công. Chỉ cần các em không vì những khó khăn, thử thách nhất thời mà gạt bỏ ước mơ, tài năng của bản thân. Hãy tôi luyện cho mình đôi chân thật cứng để đứng vững trên mọi hoàn cảnh! Và phải sống thật tử tế, sống đúng với bài học làm Người mà thầy cô luôn nhắc nhở các em: Sống chân thành, lương thiện, sống biết chia sẻ, yêu thương và giàu trí tuệ!

Phần thưởng tuyên dương các em học sinh Giỏi

Tại buổi lễ, Cô Lê Thị Thúy Chinh – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3, là giáo viên đầy nhiệt huyết trong công việc, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu của mình, cũng có đôi lời nhắn nhủ gửi tới học sinh: “Các con hãy làm người tử tế, sống biết chia sẻ và yêu thương, mong các con sẽ trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Trước mắt các con là kì thi tốt nghiệp đầy cam go và thử thách các con hãy vận dụng những kiến thức mà Thầy – Cô đã truyền đạt để hoàn thành thật tốt bài thi của mình. Với nhiệt huyết và bản lĩnh của tuổi trẻ các con hãy bước đi trên chính đôi chân của mình để thực hiện những ước mơ và hoài bão các con nhé.

Cô Lê Thị Thúy Chinh – gửi lời nhắn nhủ tới các con

Học sinh Nguyễn Thị Diễm Quỳnh- lớp 12A3 bày tỏ tình cảm của mình đến thầy cô giáo: “Thưa thầy cô, mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ cha đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng con những đứa trẻ hồn nhiên đâu biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau lại nghẹn ngào nói lời từ biệt. Trong giờ phút này, chúng con thấy lòng xúc động khi nhớ đến mồ hôi trên trán thầy, những ưu phiền còn đọng lại trong mắt cô. Nhớ sao bóng dáng từng người thầy, người cô cần mẫn trên bục giảng, gieo nguồn tri thức, gieo hi vọng qua từng trang sách mỗi ngày. Nhớ lắm những tháng ngày vất vả, các thầy cô chăm lo, động viên chia sẻ, những lúc chúng con ốm đau, buồn bã, chăm sóc, động viên chúng con từng ngày. Rồi đây, chúng con sẽ như những cách chim bay tới những phương trời mới, sẽ không còn được thầy cô dìu dắt, nhưng chúng con tin rằng thầy cô cùng với tình yêu thương của mình sẽ trở thành động lực để chúng con thêm vững bước. Đại diện cho học sinh khối 12  niên khóa 2017-2020, chúng con xin hứa sẽ trở thành những con người tự tin, trách nhiệm và đầy khát vọng. Con xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những người thầy, người cô, giống như người cha, người mẹ ruột thịt của chúng con” .

Em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo

Đáp lại sự quan tâm, chỉ dạy của thầy cô dưới mái trường THPT Nguyễn Công Hoan qua ba năm gắn bó, các em đã dành tặng cho người cha, người mẹ thứ hai của mình những bông hoa tươi thắm, những cái ôm rất chặt và những lời cảm ơn tự đáy lòng.

Các Thầy – Cô giáo nhận hoa tri ân từ học sinh

Đặc biệt, các bậc cha mẹ tham dự lễ tri ân không khỏi xúc động khi lắng nghe những chia sẻ chân thành của các con đối với mình, em Quỳnh xúc động chia sẻ: “Mỗi năm tháng con sống, mỗi bước đường con đi, mỗi giây phút con trưởng thành, đều được đánh đổi bằng tuổi xuân, bằng sức khỏe, bằng cả những vết chân chim, mái đầu điểm bạc của năm tháng cuộc đời trên dáng hình mẹ cha. Nhật kí của mẹ đã thấm đẫm mồ hôi, nước mắt để nhật kí của chúng con tràn ngập tiếng cười và nhiều hoa trái. Chúng con xin cảm tạ công ơn sinh thành, dưỡng dục bằng tất cả tình yêu thương và tấm lòng của một người con đối với cha mẹ”

Các bậc phụ huynh nhận hoa tri ân từ học sinh

Bác Phạm Ngọc Khanh – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường có đôi lời phát biểu: “Trong suốt quá trình các con chúng tôi được học dưới mái trường THPT Nguyễn Công Hoan, nhìn thấy sự trưởng thành của các con ngày một lớn khôn về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi vô cùng hạnh phúc và thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết. Chúng tôi hiểu được công lao to lớn đó phần lớn thuộc về quý thầy cô. Thầy cô đã dành tình yêu thương, tận tình chăm sóc, dạy bảo các con. Các thầy cô đã đồng cảm và sẻ chia với chúng tôi những khó khăn, đã thay chúng tôi chăm sóc yêu thương các con.
Thay mặt cho toàn thể các bậc cha mẹ học sinh khối 12 xin gửi đến quý thầy cô trong hội đồng giáo dục nhà trường lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất!”.

Một số hình ảnh trong buổi lê tri ân

Buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, các thầy cô trường THPT Nguyễn Công Hoan đã đưa được một thế hệ học sinh mới sang đến bến bờ tri thức. Giờ đây, với những hành trang, sự trưởng thành về tri thức và nhân cách mà các em đang có, các em hãy tự tin sải những bước dài vững chắc trên con đường tương lai. Mai này, dù ở nơi đâu, làm việc gì mong rằng các em sẽ luôn nhớ về mái trường THPT Nguyễn Công Hoan thân thương, vì nơi đây các thầy cô vẫn luôn dõi theo những bước chân của các em, và sẽ luôn chào đón các em về thăm trường.
Chúc các em lớp 12 niên khóa 2017 – 2020 của trường THPT Nguyễn Công Hoan đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và thành công trên đường đời! Thân ái!

Tác giả: thomnt

Tin Liên Quan