Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thi đua học kỳ I năm học 2017-2018

Văn Giang, ngày     tháng       năm 2018

TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THI ĐUA HỌC KÌ I

NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện chương trình đào tạo và công tác Đoàn  năm học 2017 – 2018, BCH Đoàn trường THPT NGUYỄN CÔNG HOAN xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện trong học kì vừa đã đạt được những kết quả như sau:

I.Ưu điểm

Thực hiện tốt hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống, đạo đức, nếp sống sống văn minh, ý thức chấp hành kỷ luật, ý thức công dân trong học sinh

– Tuyền truyền, đấu tranh, phong, chống các tệ nạn XH, tiêu cực trong trường học. củng cố nâng cao chất lượng các đội thanh niên xung kích, cờ đỏ trong nhà trường.

– Thực hiện có hiệu quả để nắm bắt và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của ĐVTN cũng như nắm bắt các tâm tư nguyện vọng của ĐVTN.

– Việc duy trì nề nếp trong nhà trường thông qua công tác trực ban của giáo viên và   thông qua đội cờ đỏ, đội ngũ cán bộ lớp theo dõi ĐVTN khá tốt phát hiện và xử lí kịp thời những hiện tượng sai trái về đạo đức như: Đánh nhau, hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng điện thoại di động, vi phạm đồng phục…Từ đó cùng với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm uốn nắn, nhắc nhở ĐVTN học sinh dần đi vào nề nếp và từng bước hoàn thiện nhân cách.

– Trong học kì vừa qua BCH Đoàn trường tổ chức thành công lễ khai giảng và mít tinh chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam nhiều chi đoàn đã có các tiết mục văn nghệ đặc sắc .

– Trong học kì vừa qua đã phát động tốt các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ như 20/10, 20/11. Nhiều chi đoàn tích cực thi đua đạt nhiều giờ học tốt , ngày học tốt, tuần học tốt

– Tuyên truyền và phát động ĐVTN có ý thức và kiến thức tự phòng chống ma tuý; tham gia phát hiện, tố giác các đường dây, tụ điểm buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, đồng thời thực hiện tốt Luật ATGT, tiếp tục duy trì tốt mô hình cổng trường trật tự, ATGT, cấm tuyệt đối việc học sinh đi xe máy tới trường và sử dụng điện thoại di động trong trường. Tổ chức tuyên truyền, cho học sinh ký cam kết về việc không tàng trử, sử dụng, vận chuyển pháo nổ, chất cháy nổ, đèn trời… trong dịp tết.

– Tham gia cuộc thi tìm hiểu ATGT do Sở Giaó Dục phát động

– Tổ chức thành công hoạt động tham quan hoạt động ngoại khóa tại địa danh Côn Sơn – Khiếp Bạc

– Duy trì và tổ chức thành công chương trình sinh nhật cho các em học sinh theo tháng tạo được không khí vui vẻ ý nghĩa

1. Nhược điểm

-Ngoài các ưu điểm đã nêu trong học kì vừa qua phong trào đoàn và phong trào thi đua trong học kì vừa qua vẫn còn nhiều tồn tại

+ Tình hình học sinh đi học muộn và nghỉ học vẫn còn nhiều diễn ra thường xuyên tập trung nhiều vào một số chi đoàn và một số cá nhân

+ Một số học sinh vẫn vi phạm trật tự ATGT khi đi xe máy đến trường , các chi đoàn chưa thực hiện tốt được quy định đội mũ bảo hiểm khi điều kiển xe gắn máy , xe đạp điện đến trường

+ Vấn đề sử dụng điện thoại trong nhà trường vẫn còn tồn tại

+ Vấn đề đeo thẻ và mặc đúng đồng phục khi học tập trong trường nhà trường vẫn còn mang tính chất đối phó chưa thực sự vào nề nếp

+ Ý thức học tập rèn luyện của một bộ phận các em học sinh còn chưa cao thể hiện ở việc thiếu sách vở đồ dùng học tập , không ghi chép bài , học bài , mất trật tự , ngủ trong giờ ….

+ Đội ngũ cán sự lớp một số chi đoàn chưa thể hiện được vai trò kiến một số hoạt động phong trào của các lớp chưa thực sự nổi bật

III. Kết quả thi đua học kì I

+ Nhất chi đoàn :  10A3

+ Nhì chi đoàn :    11A4

+ Ba chi đoàn:       11A3

Kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên học kì I năm học 2017 -2018 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ bên cạnh đó cũng có những mặt hạn chế tồn tại BCH đoàn trường hi vọng với sự quan tâm của BGH nhà trường , các thầy cô giáo và sự quyết tâm của các em học sinh trong học kì II này chúng ta sẽ đạt được nhiều kết quả tịch cực hơn nữa .

1.   BCH ĐOÀN TRƯỜNG

NGUYỄN TRUNG DŨNG